• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH LIÊN MẠC A

Các hình ảnh nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Hòa cùng nhịp sống trong  không khí thi đua sôi nổi hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử - chào mừng 75 năm Cách Mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, đồng hành hàng năm vào những ngày mùa thu lịch sử cũng là ngày khai  trường đã đến. Hôm nay (05/ 9/ 2020), hoà chung trong không khí tưng bừng và niềm vui phấn khởi của ngày hội khai trường trên mọi miền Tổ quốc, thầy và trò Trường TH Liên Mac A long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Buổi Lễ khai giảng năm học mới, nhà trường vinh dự được đón đoàn đại biểu do đ/c Đào Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Mê Linh cùng các đ/c là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Phòng y tế cùng các đ/c là lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể  xã Liên Mạc, các bậc phụ huynh học sinh, các doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể về dự và tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Phát biểu diễn văn khai giảng, thầy Phạm Đức Hiếu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: "Trường Tiểu học Liên Mạc A bước vào năm học mới với niềm tự hào về những thành tích đã đạt được trong năm học trước. Trong năm học 2019 – 2020 vừa qua, toàn trường đã có những cố gắng vượt bậc trong mọi lĩnh vực công tác, nhà trường đã phát huy nhiều mặt thuận lợi, đẩy lùi khó khăn và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Tập thể nhà trường được UBND huyện Mê Linh tặng danh hiệu Tập thể LĐTT, được đề nghị tặng danh hiệu tập thể LĐXS, Công đoàn đạt vững mạnh cấp Huyện, Liên đội được Huyện đoàn tặng giấy khen. Nhà trường có 01 GV được đề nghị tặng BK Thành phố, 04 GV đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 27 GV đạt danh hiệu LĐTT.

Năm học 2019 – 2020 đã khép lại,  đón chào năm học mới  (năm học 2020 – 2021), là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, là năm học mà thầy và trò trường ta sẽ phải gặp nhiều khó khăn thử thách, sẽ là năm học vừa đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch năm học vừa thực hiện thật tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, toàn trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Trong năm học mới, nhà trường tiếp tục thực hiện đúng nội dung chương trình theo qui định của Bộ giáo dục, thực hiện tốt hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở GD – ĐT Hà Nội , phòng GD – ĐT Mê Linh , đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý nhà trường,  tăng cường đổi mới phương pháp dạy,  thường xuyên sử dụng đồ dùng dạy học, đặc biệt thực hiện tốt việc đổi mới SGK lớp 1. Tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt qui chế dân chủ. Tăng cường quản lý học sinh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để xây dựng cảnh quan nhà trường theo hướng xanh - sạch - đẹp,  phù hợp với môi trường sư phạm.

Để thực hiện thắng lợi nhà nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, nhà trường tiếp tục mong muốn nhận được sự chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể địa phương, sự giúp đỡ ủng hộ nhiệt tình Hội phụ huynh học sinh, để nhằm huy động sức mạnh của toàn xã hội tham gia vào công tác giáo dục, đưa phong trào của nhà trường ngày càng đi lên.

Vì trách nhiệm lớn lao và cao cả, vì danh dự nhà trường và danh dự bản thân, tất cả vì học sinh thân yêu, bắt đầu một năm học mới, tập thể CBGVNV và học sinh nhà trường quyết tâm đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hãy nêu cao tinh thần và trách nhiệm bản thân, tự bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hãy giảng dạy và giáo dục sáng tạo, nhiệt tình và hiệu quả để chúng ta hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh và lòng tin yêu của học sinh."

Phát biểu cảm tưởng trong ngày khai giảng năm học mới, thay mặt 750 học sinh nhà trường, em Nguyễn Thị Uyển Nhi - học sinh lớp 5D xin hứa: "Năm học mới của chúng em lại bắt đấu, trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, thay mặt cho tất cả các bạn học sinh nhà trường, chúng em xin hứa với các vị đại biểu, các thầy cô, các bậc phụ huynh rằng: Chúng em sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, siêng năng học tập và tu dưỡng đạo đức, xứng đáng với lòng mong mỏi của ông bà, bố mẹ, của các thầy cô giáo, xứng đáng là cháu ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đúng như điều mong mỏi của Bác với thiếu niên nhi đồng."

Giờ đây, trên khắp mọi miền Tổ quốc Việt Nam thân yêu, trong không khí tràn ngập cờ hoa, hàng chục triệu học sinh cả nước đang náo nức bước vào năm học mới. Với khí thế sôi động và niềm tin sâu sắc, chúng ta tin tưởng rằng thầy và trò Trường TH Liên Mac A  sẽ hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ năm học mới, đóng góp tích cực vào thắng lợi của giáo dục Mê Linh nói chung và giáo dục xã Liên Mạc  nói riêng.

Đ/c Đào Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Mê Linh đánh trống khai trường.CLB Ước Mơ Tới Trường tặng 10 suất quà, mỗi suất quà gốm 500.000 đồng và 10 tập vở cho học sinh nghèo nhân dịp đầu năm học mới.